No 1 Vietnam Playground Supplier - WinAm Construction CorporationNo 1 Vietnam Playground Supplier - WinAm Construction Corporation

Tin Tức

Thiết bị vui chơi là gì ? Tìm hiểu vai trò của thiết bị vui chơi đối với trẻ em

Vui chơi là hoạt động không thể tách rời trong suốt quá trình lớn khôn của trẻ. Hẳn là ba mẹ nào cũng đã từng cho con chơi với các thiết bị trong công viên công cộng. Nhưng ít ai biết được chúng là những thiết bị gì và đem lại những lợi ích nào cho con mình. Cùng Winam tìm hiểu về thiết bị vui chơi là gì và vai trò của thiết bị vui chơi đối với trẻ em qua bài viết dưới đây bố mẹ nhé !
 
Thiết bị vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em
 
Thiết bị vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ
 

1. Thiết bị vui chơi là gì ?

Để nắm được những vai trò của các thiết bị khu vui chơi, chúng ta cần hiểu chúng là gì? Thiết bị vui chơi là toàn bộ những gì có trong một sân chơi mà trẻ có thể sử dụng để vui chơi hoặc chơi với bạn của mình. Ví dụ: Cầu trượt, xích đu, bộ leo trèo, bập bênh, thú nhún, xe điện đụng,...Các thiết bị trong sân chơi rất đa dạng từ màu sắc đến mẫu mã, chất liệu nhưng đều phải đáp ứng được hai tiêu chí cơ bản là giúp trẻ chơi, vận động nhiều hơn và thiết bị vui chơi an toàn đối với trẻ. 
 
Thiết bị vui chơi được chia thành 2 loại là thiết bị vui chơi trong nhà và thiết bị vui chơi ngoài trời. Tùy theo nhu cầu, điều kiện môi trường mà bố mẹ căn cứ để đưa bé đi chơi. Và luôn nhớ rằng, đối với trẻ, vui chơi chính là học tập. 
 
Để hiểu hơn về thiết bị vui chơi bố mẹ có thể tham khảo thêm quá trình phát triển vượt trội của những khu vui chơi từ đó có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất về những thiết bị này. 

2. Vai trò của thiết bị vui chơi đối với trẻ em

Thiết bị vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ cả về thể chất và tinh thần.
 
Thúc đẩy sự phát triển trí tuệ, hình thành các kỹ năng cảm xúc xã hội và giúp bé xây dựng các mối quan hệ giao tiếp xã hội
 
Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:
 
2.1. Thúc đẩy sự phát triển về thể chất ở trẻ em
 
Nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng, chơi và vận động giúp thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ em. Khi chơi với các thiết bị trong khu vui chơi, trẻ được leo trèo, chạy nhảy, trượt dốc, đu xà,...những hoạt động này đều gia tăng sự dẻo dai của các cơ, sự linh hoạt của xương khớp, trẻ lớn nhanh hơn, khả năng đề kháng tăng từ đó trẻ khỏe mạnh hơn. 
 
Hãy lấy ví dụ đơn giản, những bé ít được ba mẹ cho đi chơi, nghiện xem máy tính, điện thoại thường dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, các chỉ số phát triển cơ thể cũng thấp hơn những bé được ba mẹ cho vui chơi ngoài trời nhiều. Thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời không những giúp trẻ mau lớn mà còn làm giảm đi thời gian trẻ tiếp xúc với các thiết bị công nghệ chưa cần thiết với lứa tuổi. 
 
Vai trò của thiết bị vui chơi là thúc đẩy trẻ phát triển thể chất

Vui chơi với thiết bị vui chơi ngoài trời giúp bé phát triển thể chất hiệu quả
 

2.2. Đối với sự phát triển trí tuệ

Phát triển trí tuệ cũng là một vai trò của thiết bị vui chơi cần được nhắc đến. Trong quá trình tham gia chơi, bé được phát triển nhiều kỹ năng như nghe, nhìn, leo trèo, phán đoán mục tiêu, vượt thử thách, giải quyết vấn đề,...
 
Ngày nay, ngoài những trò chơi truyền thống, các trò chơi ngoài trời dành cho trẻ em thiên về giáo dục cũng đang được chú trọng. Trò chơi giáo dục hay các bảng giáo dục đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và chúng thường xuất hiện trong các sân chơi trẻ em ngoài trời quy mô lớn. Các bảng giáo dục là một phần bổ sung cho các khoảng trống trong sân chơi, thông qua các hoạt động vui chơi để trẻ có cơ hội học tập. Với các trò chơi tính toán, âm nhạc, ghép hình, tìm đường di chuyển, nhiều trò chơi theo chủ đề còn giúp trẻ có được các kiến thức về thiên văn, thiên nhiên, âm nhạc,....tất cả đều mang đến những kỹ năng và kiến thức bổ ích cho bé trong suốt quá trình chơi.
 
2.3. Hình thành kỹ năng cảm xúc xã hội
 
Giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi là giai đoạn hình thành kỹ năng cảm xúc xã hội quan trọng. Chính vì thế bố mẹ nên cho trẻ ra ngoài và chơi đùa cùng mọi người nhiều hơn trong khoảng thời gian này thay vì bắt ép bé học tập những kiến thức chưa thực sự cần thiết. Bố mẹ có thể chơi cùng các bé hoặc để bé chơi cùng các bạn. Rất nhiều trò chơi hiện nay khuyến khích xây dựng tin thần đoàn kết giữa mọi người, tình yêu với thiên nhiên hay đơn giản là rút ngắn khoảng cách thế hệ giữa bố mẹ, ông bà với con cái. Hãy để trẻ được vui chơi và lớn lên trong tình yêu thương của tất cả mọi người bố mẹ nhé!
 
Thiết bị vui chơi hình thành kỹ năng cảm xúc cho bé
 
Chơi với thiết bị chơi giúp bé hình thành kỹ năng cảm xúc cần thiết 
 

2.4. Thiết bị vui chơi giúp bé xây dựng các mối quan hệ xã hội

Các thiết bị chơi ngoài trời dành cho trẻ hiện nay đều có xu hướng kích thích khả năng xây dựng các mối quan hệ xã hội bằng nhiều cách thức khác nhau như: cùng nhau khám phá hầm chui, giải toán đồng đội, thi xem ai lắp ghép đúng hình ảnh nhanh nhất , vượt chướng ngại vật,....Những trò chơi này có tính đồng đội cao, buộc bé phải phối hợp với nhau để hoàn thành mục tiêu. Thông qua quá trình chơi trẻ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bạn mới, khả năng giao tiếp xã hội cũng được cải thiện rõ rệt.
 
Đến đây thì bố mẹ đã hiểu về thiết bị vui chơi và vai trò của thiết bị vui chơi đối với sự phát triển của trẻ rồi phải không nào? Vui chơi chính là một phần không thể thiếu trong quá trình lớn khôn của trẻ. Hãy để tuổi thơ của con có thật nhiều kỉ niệm.

Winam tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị khu vui chơi trẻ em và thi công sân chơi trẻ em uy tín tại Việt Nam. Suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã tạo ra hàng nghìn sân chơi đáp ứng nhu cầu vui chơi của hàng triệu trẻ em Việt. Hiểu được tầm quan trọng của sân chơi, mỗi nhân viên của Winam đã và đang cố gắng, trau dồi và hoàn thiện để cung cấp những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho bạn. Mọi nhu cầu về thiết bị khu vui chơi, các thiết bị vui chơi ngoài trời quý khách hàng vui lòng liên hệ với Winam theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WINAM

 • Địa chỉ: A06.10, Tòa nhà Republic Plaza, 18E đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (028) 66 86 7777
 • Email: contact@winamgroup.net
 • Website: www.winamgroup.net
 • Fanpage: WINAMGroup
 • Twitter: WinAmGroup
 • Instagram: winam_group
WINAM - UNITED KINGDOM

WINAM - UNITED KINGDOM

 • WINAM, Clockhouse Nurseries, Clockhouse Lane, Egham, Surrey, TW20 8PG
 • +44 20 3514 7587
WINAM - USA

WINAM - USA

WINAM - VIETNAM

WINAM - VIETNAM

 • A06.10, Tòa nhà Republic Plaza, 18E đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • (028) 66 82 7777 - (028) 66 86 7777

Liên Hệ

WINAM CONSTRUCTION CORPORATION

 • Address : A06.10, Republic Plaza Building, 18E Cong Hoa Street, Ward 4, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
 • Tel : (028) 66 82 7777 - (028) 66 86 7777
 • Hotline : (+84) 9 6161 0202
 • Website: www.winamgroup.net
 • Email : contact@winamgroup.net

gửi tin nhắn

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-112030672-1');